โรคตับ

ผิวช้ำง่ายกว่าปกติ อันตรายหรือไม่

คนไหนที่ร่างกายเกิดรอยฟกช้ำ หรือมีปัญหาผิวช้ำบ่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อขอตรวจสุขภาพ เพราะปัญหาผิวช้ำเป็นสัญญาณอันตรายโรคแห่งตับ

wi_seo

November 25, 2022

เคล็ด (ไม่) ลับป้องกันไม่ให้ตับป่วย ปลอดภัยจากโรคร้าย

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน พฤติกรรมการดำรงชีวิตป้องกัน “ตับป่วย” สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ดังต่อไปนี้

wi_seo

November 25, 2022

เลซิติน (Lecithin) มีประโยชน์ต่อตับอย่างไร?

เลซิติน (Lecithin) เป็นไขมันชนิดหนึ่งที่พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีสารสำคัญอย่าง ฟอสฟาติดิลโคลีน (Phosphatidylcholine) ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยซ่อมแซมเซลล์ตับ

wi_seo

November 25, 2022

สูบบุหรี่ ส่งผลกระทบต่อตับอย่างไร?

ไม่ว่าคุณจะ “สูบบุหรี่” หรือ “ไม่สูบบุหรี่แต่สูดดมควันบุหรี่” นอกจากจะอันตรายต่อปอด อันตรายต่อระบบทางเดินหายใจแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ “ตับ” อีกด้วย

wi_seo

November 25, 2022

PM 2.5 ฝุ่นละอองตัวร้าย ส่งผลกระทบต่อตับอย่างไร?

ปัญหาความรุนแรงของฝุ่นละออง PM 2.5 ในประเทศไทยที่เราหายใจเข้าร่างกายทุกวันนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจเท่านั้น แต่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของตับอีกด้วย

wi_seo

November 25, 2022

ทำงานหนัก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ อันตรายกว่าที่ทุกคนคิด!

ปัญหาการเที่ยวหนัก การทำงานหนัก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอจน “นาฬิกาชีวิตรวน” ไม่ได้ส่งผลกระทบแค่รูปแบบการดำรงชีวิตที่เปลี่ยนไปจากเดิมเท่านั้น ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายอีกหลายโรค เช่น

wi_seo

November 22, 2022

เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย รู้สึกไม่สดชื่นเมื่อตื่นนอน สัญญาณแห่งโรคตับ

อาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ตื่นมาไม่สดชื่น ปัญหาสุขภาพที่พบได้ทุกเพศ ทุกวัย ที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสัญญาณเตือนโรคตับ!

wi_seo

November 22, 2022

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เสี่ยงไขมันพอกตับหรือไม่

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารสำเร็จรูปประเภทแป้งที่มีลักษณะคล้ายเส้นบะหมี่ มีแป้งและผงชูรสเป็นส่วนประกอบหลัก แถมยังมีการปรุงแต่งรสชาติเพื่อเพิ่มความน่าทานให้มากยิ่งขึ้น

wi_seo

November 22, 2022

น้ำตาล ภัยเงียบที่อันตรายต่อสุขภาพตับ

น้ำตาล (SUGAR) เป็นสารให้ความหวาน ที่ทำให้เกิดการสะสมกรดไขมันตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย จนก่อให้เกิดโรคเรื้อรังมากมาย อาทิเช่น

wi_seo

November 22, 2022

สัญญาณเตือนร่างกาย ที่บ่งบอกว่าตับป่วย

“ตับป่วย” สัญญาณอันตรายจากร่างกาย ที่กำลังบ่งบอกถึงการทำงานของตับที่ผิดปกติ สัญญาณแห่งโรคตับที่อันตรายถึงชีวิต!

wi_seo

November 22, 2022

ลดหวาน ไม่ทานเค็ม เคล็ดลับสุขภาพดีแบบไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย

การทานอาการที่มีรสหวานจัด เค็มจัด ส่งผลกระทบต่อร่างกายมากมาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานใหม่เพื่อชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงโรคดังต่อไปนี้

wi_seo

October 27, 2022
1 2 8
สอบถาม